วันที่ 25 พฤศจิกายน  2560 นายวีระวัฒน์  วงศ์ว่องไว  รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ได้ให้เกียรติเป็นประธานในงาน วันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า ประจำปีการศึกษา 2560

โดยมี นางเยาวลักษณ์  คงพูล ศึกษาธิการจังหวัดยโสธร เป็นผู้กล่าวรายการ  วันวชิราวุธ ถูกกำหนดให้ตรงกับวันที่ 25 พฤศจิกายน ของทุกปี เนื่องด้วยเป็นวันคล้ายวันสวรรคต ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ซึ่งพระองค์ทรงประกอบพระราชกรณียกิจสำคัญๆ และเป็นประโยยชน์ต่อประชาชนชาวไทยเป็นอย่างมาก ทุกปี เหล่าผู้บังคับบัญชาลูกเสือ ลูกเสือ และเนตรนารี จะจัดพิธีวางพวงมาลาและถวายราชสดุดี เพื่อน้อมรำลึกถึงวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราวุธ พระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งพระองค์ได้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทยขึ้น โดยมีลูกเสือเนตรนารี ภายในจังหวัดยโสธรเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 17 แห่ง ณ ลานพระบรมราชานุสรณ์ รัชการที่ 6 โดมลานอเนกประสงค์ โรงเรียนยโสธรพิทยาคม

21971
2018-08-14 21:03