สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพาย ประจำปี 2560 เนื่องในโอกาสพระราชพิธิเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 28 กรกฏาคม 2560

ซึ่งได้มีประกาศรายชื่อผู้ได้รับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ในราชกิจจานะเบกษา ดังนั้น สำนักพระราชวัง ได้แจ้งว่า ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้จัดส่งเครื่องราชอิสริยาภรณ์ทุกชั้นตราไปยังผู้ที่ได้รับพระราชทาน โดยไม่ต้องเข้าเฝ้าละอองธุลีพระบาทรับพระราชทาน นายกรัฐมนตรี (พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา) จึงได้เห็นชอบให้ ส่วนราชการพิจารณาดำเนินการ จัดพิธีรับพระราชทาน ต่อหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อเป็นเกียรติให้กับผู้ได้รับพระราชทาน รวมทั้งยังเป็นการถวายพระเกียรติ ดังนั้น ศึกษาธิการจังหวัดยโสธร จึงได้จัดพิธีรับพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ในชั้นประถมาภรณ์มงกุฏไทย ต่อหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ วันที่ 26 พฤษภาคม 2561  และได้รับเกียรติจาก นายวีระวัฒน์  วงศ์ว่องไว รองผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เชิญเครื่องราชอิสริยาภรณ์วางบนพานหน้าพระฉายาลักษณ์ เพื่อให้ข้าราชการที่เข้ารับตามลำดับ รวมทั้งสิ้น 30 ราย ประกอบด้วยข้าราชการสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 1 จำนวน 12 ราย ข้าราชการสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 2 จำนวน 14 ราย และ ข้าราชการสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 28  จำนวน 4 ราย จากนั้น ประธานได้กล่าวแสดงความยินดีและให้โอวาท พร้อมกับถ่ายภาพร่วมกับข้าราชที่ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์  ณ หอประชุมขวัญพัฒน์  โรงเรียนยโสธรพิทยาคม

21966
2018-08-14 21:02