กิจกรรมวันงดสูบบุหรี่โลกในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561

วันที่ 5 มิถุนายน 2560 ดร.มานิต เขียวศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนยโสธรพิทยาคม ได้มอบหมายให้ นายสัญญา  สระสงคราม รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารงานบุคคล เป็นประธานในการจัดกิจกรรม

พร้อมกับอ่านสาส์นผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก (World Health Organization –WHO) นายทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส  เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลกในวันที่ 31 พฤษภาคม ของทุกปี โดยเริ่มมีการจัดงานตั้งแต่ปี ค.ศ.1988 โดยองค์การอนามัยโลก เนื่องจากเล็งเห็นอันตรายของบุหรี่ต่อสุขภาพ ของผู้สูบบุหรี่และผู้ไม่สูบบุหรี่แต่ได้รับควันบุหรี่ การจัดงานวันงดสูบบุหรี่โลกก็เพื่อกระตุ้นให้ผู้สูบบุหรี่เลิกสูบ และให้รัฐบาลชุมชนและประชากรโลก ตระหนักถึงความสำคัญและเข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งโรงเรียนยโสธรพิทยาคม วันงดสูบบุหรี่โลกไปพร้อมกับกิจกรรมเทเหล้าเผาบุหรี่ ในทุกๆ ปี เพื่อให้นักเรียนตระหนักถึงอันตรายของบุหรี่เหล้า และสิ่งเสพติดอื่น ๆ จากนั้น นายสัญญา สระสงคราม ได้รับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ รองชนะเลิศอันดับ 2 ในการแข่งขันสวดมนต์หมู่ทำนองสรภัญญะ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และใบประกาศเกียรติคุณ รางวัลชมเชย การแข่งขันโต้คารมอุดมธรรม ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเข้าร่วมการแข่งขันในโครงการ "วันวิสาขบูชา" ระหว่างวันที่ 24-27 พฤษภาคม 2561 ณ ลานคนเมืองหน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร จากนั้น รองผู้อำนวยการโรงเรียน นายสัญญา สระสงคราม ได้กล่าวแสดงความชื่นชม ยินดีกับนักเรียนที่เข้าร่วมการแข่งขันและรับรางวัลในครั้งนี้  ณ โดมลานอเนกประสงค์  โรงเรียนยโสธรพิทยาคม

21964
2018-08-14 21:02