องค์กรและโครงการพิเศษในโรงเรียนยโสธรพิทยาคม

1. ศูนย์แนะแนวจังหวัดยโสธรและศูนย์พัฒนางานแนะแนว
  2. ศูนย์บริการศึกษามหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช
  3. ศูนย์พัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ (ERIC)
  4. ศูนย์พัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนภาษาสากล (ฝรั่งเศส)
  5. ศูนย์พัฒนากลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์
  6. ศูนย์วิทยบูรณาการ ICT
  7. ศูนย์ประสานงานมูลนิธิการศึกษาและวัฒนธรรมสัมพันธ์ไทย – นานาชาติ (เอเอฟเอส เขตยโสธร)
  8. ศูนย์เอเอฟเอสฝ่ายอุปถัมภ์โรงเรียนยโสธรพิทยาคม
  9. ศูนย์ประสานงานโครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม AYC ประเทศไทย
  10. ศูนย์ประสานงานงานและศูนย์ตรวจป้องกันแก้ไขปัญหายาเสพติด
  11. หน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมศิลปกรรมท้องถิ่น
  12. หน่วยสอบคัดเลือกเข้าสถาบันอุดมศึกษา
  13. ศูนย์ส่งเสริมประสิทธิภาพการจัดการมัธยมศึกษาจังหวัดยโสธร
  14. โรงเรียนในโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม
  15. โรงเรียนฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด
  16. โรงเรียนในโครงการห้องเรียนสีเขียวการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย
  17. โรงเรียนในโครงการอนุรักษ์พลังงานอาคารของรัฐ
  18. โรงเรียนแกนนำวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ สสวท.
  19. สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนยโสธรพิทยาคม
  20. สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนยโสธรพิทยาคม
  21. มูลนิธิทุนการศึกษายโสธรพิทยาคม
  22. ศูนย์ฝึกอบรมโครงการโอลิมปิกวิชาการ สอวน. เคมี ค่าย 1
  23. ศูนย์ประสานงานสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 28 ประจำจังหวัดยโสธร