วันที่ 9 สิงหาคม 2564 เวลา 13.00 น. ดร.ชัชพล รวมธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนยโสธรพิทยาคม พร้อมด้วยฝ่ายบริหารโรงเรียน ครูที่ปรึกษา บุคลากร ออกเยี่ยมบ้าน

เด็กชายภูตะวัน พยัคพล นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 2/7 ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ขาดเครื่องมือสื่อสารเพื่อใช้ในการเรียนออนไลน์ โดย ดร.ชัชพล รวมธรรม ได้มอบโทรศัพท์มือถือ(งบประมาณส่วนตัว) จำนวน 1 เครื่อง ให้กับนักเรียน และมอบเงินทุนการศึกษาของโรงเรียน จำนวน 1,000 บาท เพื่อให้นักเรียนได้ใช้เรียนออนไลน์ ณ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธร  ขณะเดียวกัน นางอรรัมภา ธรรมโรเวช หัวหน้างานงานระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน และครูปิยะพร พุ่มจันทร์ ได้บริจาคทุนการศึกษา และ โทรศัพท์มือถือเพื่อใช้ในการเรียนออนไลน์ ให้กับ นายนัทพงษ์ ทรัพย์หิรัญ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/6 ณ บ้านหนองบั่ว ตำบลขั้นใดใหญ่ อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธร